หัวผักกาดแดง ให้คุณค่า

รู้หรือไม่ว่า หัวผักกาดแดง แรงฤทธิ์สู้กับมะเร็งรับมือกับเนื้อร้ายของตับอ่อนได้

โดยหนังสือพิมพ์รายวัน เดอะเดลี่ เอ็กซ์เปรสส์ ของประเทศอังกฤษ ได้รายงานว่าทีมนักวิจัยระหว่างประเทศพบว่า วิตามินเอในผักอย่าง หัวผักกาดแดง และ บร็อกโคลี่ มีฤทธิ์สามารถต่อสู้ต้านทานกับโรคมะเร็งตับอ่อนได้เป็นอย่างดี หากปลูกด้วยเกษตรปลอดสารพิษ

หัวหน้าสถาบันต่อต้านมะเร็งที่กรุงลอนดอน ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะทีมศึกษาร่วมกับสถาบันแห่งอื่น มาเป็นเวลา 4 ปี พบว่า หากเซลล์ปกติที่อยู่รอบเซลล์ที่เป็นมะเร็งมีวิตามินเออยู่ในตัวระดับสูงจะสามารถขัดขวางไม่ให้มะเร็งเติบโตได้

โดยเชื่อว่าการค้นพบครั้งนี้ คงช่วยให้นำไปสู่การยกกู้อัตรารอดของมะเร็งชนิดนี้ให้สูงขึ้นได้ และมีวิธีรักษาใหม่ๆ ให้กับผู้ป่วย

และสรรพคุณของ หัวผักกาดแดง ก็มีคุณค่าทางสารอาหารอย่างมากมาย มีเบตาแคโรทีนสูง มีไนเตรทสูง ทำให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ทำให้ความดันโลหิตต่ำลง จัดเป็นยาบำรุงทางธรรมชาติเลยก็ว่าได้ เวลาออกกำลังกาย หรือทำงานในไร่สวนมาเหนื่อย ๆ

ลองดื่มน้ำหัวผักกาดแดง จะทำให้รู้สึกหายเหนื่อยเร็วขึ้น ถ้าอยากได้สารอาหารเต็มที่ แนะนำให้กินสด รสชาดและกลิ่นฉุน คล้ายผักกาดทั่วไป ล้างให้สะอาดแล้วนำมารับประทานจะดีที่สุด

หัวผักกาดแดง ให้คุณค่า

เพื่อให้มีผิวสวยสุขภาพดี และมีภูมิคุ้มกันเพื่อจะต่อสู้กับโรคร้ายต่างๆ รับประทานผักปลอดสารพิษ มีผักเพื่อสุขภาพกินเป็นอาหารจะได้มีร่างกายแข็งแรง

Best Infomal

ข้าวไร่พันธุ์สามเดือน ทนแล้ง โตเร็ว

ข้าวไร่พันธุ์สามเดือน ข้าวที่ทนแล้งได้ดี และปลูกได้ทุกพื้นที่ของประเทศไทย โตเร็ว ให้ผลผลิตสูง เหมาะกับยุคเศรษฐกิจตอนนี้ที่สุด

อ่านบทความนี้ต่อ

Orchid information

กล้วยไม้ป่าและการเพาะเลี้ยง

กล้วยไม้ป่า มาจากป่า การนำมาเลี้ยงควรคำนึงถึงสภาพแวดล้อมที่ใกล้เคียงกับการที่กล้วยไม้อยู่ ซึ่งในป่ากับในบ้านหรือสวน

อ่านบทความนี้ต่อ

Best Infomal

คุณค่าของข้าวไทย

ชาวนาถือเป็นกระดูกสันหลังของชาติ และเป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจไม่แพ้อุตสาหกรรมด้านอื่น ชาวไทยควรเล็งเห็น คุณค่าของข้าวไทย

อ่านบทความนี้ต่อ

Agricultural articles

Veggie Chili Organic

Baby, it’s cold outside! Well, not really where I am in Louisiana, but around the

อ่านบทความนี้ต่อ

Herbs information

สมุนไพร บำรุงสมรรถภาพ

หลายคนคงเคยได้ยินแต่ชื่อ ถั่งเช่า ที่จะเป็นสมุนไพรเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งในตอนแรกก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่พอมาค้นหาข้อมูลจึงได้ถึงบางอ้อว่า เจ้าถั่งเช่าก็คือสมุนไพรจีนชนิดหนึ่ง ที่มีสรรพคุณในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศนั่นเอง เมื่อคุณผู้ชายได้ยินอาจจะทำตาโต แล้วถามกันใหญ่ว่าจะหาถั่งเช่าได้ที่ไหน

อ่านบทความนี้ต่อ

Herbs information

ม่อนยาป่าแดด สมุนไพรไทย

หากจะเอ่ยถึงสมุนไพรไทย ก็ถือเป็นภูมิปัญญาอยู่คู่คนไทยมาแสนนานตั้งแต่ไหนแต่ไรมาแล้ว แต่ยิ่งนานดูเหมือนความรู้เรื่องสมุนไพรไทย จะค่อยๆ จางหายไปจากคนไทย ถ้าถามว่า แผลเลือดไหลจะใช้สมุนไพรอะไรดี คงมีน้อยคนที่จะตอบได้ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่

อ่านบทความนี้ต่อ